ผู้เขียน หัวข้อ: หงส์แดงจะกลับมาลุ้นท็อปโฟร์  (อ่าน 10473 ครั้ง)

Dave

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด
หงส์แดงจะกลับมาลุ้นท็อปโฟร์
« เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2013, 10:25:51 AM »
       ตลอดระยะเวลาเริ่มต้นฤดูกาลฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 2012-2013 ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูลผลงานไม่สู้ดีนัก อันดับในตารางคะแนนนของพวกเขา ทุกสัปดาห์ ทุกเกมการแข่งขันที่ผ่านไปอยู่เลขสองหลักขึ้นไปทั้งนั้น เรียกได้ว่า ถ้าหากดูตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกแล้วจะมองหาดูชื่อทีมลิเวอร์พูล ก็จะต้องเลื่อนสายตาลงมามองครึ่งล่างของตารางคะแนน แต่เมื่อสิ้นสุดเกมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน ที่ทีมหงส์แดงบุกไปเอาชนะเวสต์แฮมได้ถึงถิ่น (3-2) แม้ว่าอันดับของพวกเขาจะขยับขึ้นมาไม่มากคือ อยู่ที่อันดับ 10

       กระนั้นเมื่อพิจารณาดูที่จำนวนแต้ม หรือคะแนนที่มีอยู่ กลับพบว่าพวกเขามีแต้มตามหลังทีมอันสี่ หรือทีมในโซนลุ้นไปเล่นฟุตบอลถ้วยยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกเพียงแค่ 4 แต้มเท่านั้น ฉะนั้นจึงไม่อาจปฏิเสธได้ว่า ในจำนวนไม่กี่นัดที่กำลังจะเกิดขึ้นก่อนสิ้นสุดปี 2012 หากทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูลเก็บชนะได้ต่อเนื่องอีกสักหน่อย หรืออย่างน้อยเก็บได้สักสองนัดที่พวกเขาจะได้เล่นในบ้านตัวเอง พวกเขาจะกลายมาเป็นหนึ่งในทีมลุ้นพื้นที่ไปเล่นฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกแบบเต็มตัว และนั่นแน่นอนว่าว่าเมื่อปี 2013 มาเยือน หงส์แดง ลิเวอร์พูลก็จะได้อยู่ในพื้นที่ตาราคะแนนที่ควรจะอยู่ พร้อมๆกับที่พวกเราคอบอลจะได้ดูการแย่งชิงอันดับของทีมลิเวอร์พูลกับทีมอื่นๆอย่างสนุกสนาน ส่วนถ้าหากว่าเราแอบคิดกันเล่นๆไปไกลกว่านั้นหน่อย ช่วงคาบครึ่งกึ่งกลางฤดูกาล ทีมอย่างแมนฯยู แมนฯซิตี้ พลาดท่า พ่ายแพ้ หรือหนักไปทางเสมอหลายๆนัดหน่อย

       ก็จะส่งผลให้ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูลสามารถขึ้นมามีลุ้นแชมป์ได้อย่างไม่คาดคิดเลยทีเดียว ถ้าพวกเขายังคงทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง แต่ก็นั้นแหละครับ ทั้งหมดทั้งมวลเป็นสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น แม้ว่าเดอะค็อปหลายคนทั่วโลกแอบหวังในใจลึกๆให้มันเป็นจริงอย่างที่กล่าว ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้คือรอเวลาให้ผ่านไป พร้อมเฝ้ารอดูติดตามผลงานของแต่ละทีมไปเรื่อยๆ